HOTLINE - 0978797763

PHAPTUE.COM - PHẬT GIÁO | SỨC KHỎE | LÀM ĐẸP - UY TÍN TỪ CHẤT LƯỢNG

Chuyện Luân Hồi: Cậu bé nhớ tiền kiếp mình là "người Sao Hỏa"

Cậu được gọi tên là "Cậu bé sao Hỏa".
Những trường hợp trẻ em có thể nhớ được quá khứ của mình không còn hiếm. Và việc tranh luận về thuyết luân hồi đã không còn là chủ đề hấp dẫn ngay cả trong cộng đồng khoa học.
Carl Sagan, một nhà thiên văn và sinh học người Mỹ, thậm chí còn thừa nhận thực tế rằng sự luân hồi xứng đáng được nghiên cứu một cách nghiêm túc. Vấn đề "đôi khi trẻ em nhớ được các thông tin của kiếp trước một cách chính xác mà không có cách giải thích nào hợp lý hơn là sự luân hồi".
Có một số ví dụ rất cụ thể, rất nhiều trường hợp như vậy đã được phát hiện bởi bác sĩ tâm thần Jim Tucker ở Đại học Virginia, người được cho đi đầu trên thế giới trong lĩnh vực này. Năm 2008, ông công bố một bài viết về các trường hợp được cho là giống sự luân hồi trong một tạp chí.
Cậu bé sao Hỏa Boriska.
Một trường hợp điển hình của sự luân hồi, được Jim mô tả lại, bao gồm cả mô tả về trải nghiệm của đối tượng khi sống ở "kiếp trước". Thú vị là đối tượng đã mô tả chính xác về kiếp trước của mình lại là những đứa trẻ. Độ tuổi trung bình khi những đứa trẻ này bắt đầu nhớ lại kiếp trước của mình là khoảng 35 tháng tuổi, và việc mô tả các sự kiện và trải nghiệm kiếp trước thường là các thông tin cụ thể, các chi tiết đáng nhớ trong đời. Những thông tin này không thể có ai khác biết được chính xác ngoại trừ bản thân họ đã từng trải qua. Họ đã được đưa đến các gia đình kiếp trước của mình, xác nhận địa chỉ, nghề nghiệp và các chi tiết khác mà họ đã sống ở kiếp trước.
Có rất nhiều người tin rằng sự luân hồi là có thật, nhưng liệu đó là lựa chọn duy nhất cho những gì diễn ra sau khi chết? Hay nó chỉ là một trong nhiều lựa chọn khác nhau cho linh hồn con người sau khi chết? Một số người tin rằng, có những linh hồn có thể luân hồi trở thành một người khác, như chúng ta thấy ở trên. Một số khác có thể luân hồi, tái sinh ở trên một hành tinh khác, trở thành người ngoài trái đất. Thậm chí họ tin rằng luân hồi chỉ là một lựa chọn của linh hồn.
Các khả năng khác bao gồm cả lựa chọn đi đến những chiều không gian khác và trải nghiệm cuộc sống ở đó hoặc lựa chọn không luân hồi và trải nghiệm cuộc sống phi vật chất. Có thể nào, một linh hồn bắt buộc phải luân hồi cho đến khi được "giác ngộ" và lên một "đẳng cấp" mới? Ai mà biết được. Hay có lẽ, linh hồn có một nguồn gốc, bắt nguồn từ một nơi nào đó? Có rất nhiều câu hỏi, quá nhiều khả năng có thể xảy ra và sự luân hồi có thể một trong số đó.

Một video về Boriska trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi Kerry Cassidy của Dự án Camelot. Đây là một trường hợp rất đặc biệt, liên quan đến một kiếp trước ở trên sao Hỏa. Đây không phải là một cậu bé bình thường. Mẹ của em khẳng định rằng cậu bé bắt đầu nói khi mới bốn tháng tuổi và phát âm một cách đầy đủ các từ ít lâu sau. Tám tháng tuổi, cậu bé đã nói thành thạo thành các câu và khi hai tuổi thì đã có thể đọc.
Cậu bé trở nên nổi tiếng trong vùng vì quá thông minh, và khi ba tuổi thì cậu có thể đọc tên tất cả các hành tinh của Hệ Mặt trời, biết được có bao nhiêu thiên hà và nhiều điều khác. Cậu bé đã biết quá nhiều về thiên văn học và điều này là bất khả thi với một đứa trẻ cùng tuổi. Các bạn có thể xem video trên youtube thông qua tiêu đề "Project Camelot Interviews Boriska". Sau đây là một số trích dẫn trả lời phỏng vấn của Boriska.
"Người sao Hỏa có thể di chuyển đến rất nhiều thiên hà và các hệ hành tinh".
"Có những phi thuyền giống như máy bay. Nó có hình tam giác. Có những con tàu giống như hình giọt nước".
Cậu bé nói rằng những phi thuyền này sử dụng "năng lượng plasma, năng lượng ion. Nếu sử dụng nhiên liệu là xăng thì tiêu tốn rất nhanh, động cơ quá mạnh".
Cậu bé cũng nói về sự dịch chuyển tức thời rằng: "cổng dịch chuyển làm chậm thời gian và mở ra một lỗ hổng nơi mà thời gian chạy cực nhanh... Tôi không thể nói chính xác. Tôi không thể nhớ. Nó mở ra một chiều và sau vài giây hoặc vài phút, nó mở ra ở một nơi khác trong vũ trụ".
"Không phải tất cả các phi thuyền đều giống nhau. Các con tàu sử dụng động cơ plasma bị giới hạn di chuyển chỉ trong Hệ Mặt trời với tốc độ cao. Các con tàu có hình dạng giọt nước có thể chở được các con tàu khác".
"Trái đất có công nghệ và sự phát triển của riêng mình. Ví dụ, nếu chúng ta có động cơ plasma và ion thì những giống loài khác có động cơ năng lượng".
Cậu bé đã nói về các giống loài khác ở các hành tinh khác, sự hợp tác và chiến tranh giữa các hành tinh. Cậu ta còn nói về những người vẫn đang sống ở sao Hỏa, nhưng họ sống bên dưới bề mặt và sâu trong hành tinh. Cũng theo cậu bé, những người này hít thở khí CO2.
Cách đây không lâu khi NASA kêu gọi một cuộc họp báo để công bố một khám phá quan trọng liên quan đến sao Hỏa. Trong cuộc họp, họ đã tiết lộ một số thông tin gây sốc, làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của chúng ta về hành tinh "đỏ". Họ công bố rằng sao Hỏa thực sự có những con sông có nước chảy. Những gì chúng ta tin rằng chỉ là sa mạc khô cằn và sỏi đá thực ra là một mùa, không giống như Trái đất của chúng ta.
Lujendra Ojha, một nhà khoa học hành tinh tại Viện Công nghệ Georgia đã khám phá ra bằng cách sử dụng những hình ảnh từ Vệ tinh Do thám sao Hỏa của NASA.
Trích dẫn dưới đây được lấy từ cuộc họp báo.
"Sao Hỏa không chỉ là một hành tinh sa mạc khô cằn như chúng ta nghĩ trước đây... và nước ở dạng lỏng đã được tìm thấy trên sao Hỏa". James Green, giám đốc khoa học hành tinh của NASA.
Rõ ràng, với tuyên bố rằng tìm thấy nước ở sao Hỏa, khả năng xuất hiện sự sống ở gần bề mặt trở nên hợp lý hơn. Buổi họp báo cũng đi vào chi tiết về khí quyển và điều kiện ở sao Hỏa và làm cách nào mà sao Hỏa có thể hỗ trợ sự sống trong quá khứ.
"Chúng tôi đang tới sao Hỏa, hành trình của chúng tôi đến sao Hỏa là một cuộc thám hiểm khoa học, nhưng sẽ rất sớm thôi chúng tôi mong rằng có thể đưa con người lên hành tinh đỏ để khám phá và khoa học sẽ dẫn đường. Tuyên bố tìm thấy nước trên sao Hỏa là một trong những lý do tại sao tôi cảm thấy đúng đắn khi đưa các nhà sinh học và khoa học hành tinh lên sao Hỏa. Điều này sẽ trả lời cho câu hỏi "Liệu có sự sống trên sao Hỏa?"", John Grunsfeld, Phó chỉ huy Nhiệm vụ Khoa học của NASA.
Đây là một viện trích thú vị, liên quan đến việc Boriska đã nói về con người sống bên dưới bề mặt sao Hỏa.
"Khả năng của sự sống bên trong sao Hỏa luôn luôn rất cao. Chắc chắn có nước ở đâu đó ở lớp vỏ sao Hỏa... Nó rất giống, như tôi nghĩ rằng có sự sống đâu đó ở lớp vỏ của sao Hỏa". Alfred McEwen, Giám đốc Ngiên cứu, HiRISE, Đại học Arizona.
Bên dưới đây là một vài trích dẫn thú vị nữa, bởi cậu bé cũng nói rằng sao Hỏa trải qua một số thay đổi khí hậu lớn.
"Chúng ta càng quan sát sao Hỏa, chúng ta càng thấy nó là một hành tinh hấp dẫn, từ robot thám hiểm tự hành Curiosity mà chúng ta biết rằng sao Hỏa rất giống với Trái Đất với vùng biển dài mặn, hồ nước ngọt, những ngọn núi phủ tuyết trắng, những đám mây và chu kỳ của nước giống như Trái Đất... Nhưng có cái gì đó đã diễn ra ở sao Hỏa, nó bị mất nước", John Grunsfeld nói.
John cũng thảo luận về khả năng có thể sao Hỏa trước đây duy trì được sự sống, trước khi một sự kiện nào đó diễn ra làm cho hành tinh bị biến đổi khí hậu. Các nhà khoa học vẫn đang vật lộn để tìm ra sự kiện hoặc chuỗi sự kiện có thể đã xảy ra.
"Sao Hỏa giống với Trái Đất nhất... (trong quá khứ) sao Hỏa là một hành tinh rất khác, nó có một bầu khí quyển rộng lớn và chúng tôi tin rằng nó từng tồn tại một đại dương khổng lồ và rất sâu. Như vậy sao Hỏa thật sự có nguồn tài nguyên nước phong phú ba tỷ năm trước. Nhưng có chuyện gì đó đã diễn ra. Khí hậu ở bề mặt sao Hỏa biến đổi và mất đi nguồn nước bề mặt", James Green cho biết.
Các nhà khoa học nhấn mạnh một thực tế rằng có gì đó đã diễn ra và là nguyên nhân chính thay đổi khí hậu sao Hỏa. Trong cuộc phỏng vấn trên, cậu bé cũng nói về vấn đề này.
Theo Tiến sĩ John Brandenburg, nhà vật lý plasma, sự sống trên sao Hỏa đã bị tiêu diệt bởi chiến tranh hạt nhân. Ông cũng tin rằng một vài nền văn minh từ thời cổ đại đã nhắn đến điều này và trong tác phẩm xuất bản của mình, ông cho rằng màu sắc và thành phần đất của sao Hỏa là hỗn hợp sau những vụ nổ phân hạch. Từ đó dẫn đến phơi nhiễm phóng xạ hành tinh.

(Theo Tri Thức Trẻ)

Tin đọc nhiều 

TIN ĐỌC NHIỀU